Kỹ năng học vẽ nhanh nhất cho người mới

ARC Hà Nội

Kỹ thuật học vẽ cơ bản cho người mới 

Chúng ta lớn lên từ bé đều rất thích cầm bút để vẽ ra cái gì đó mà trong đầu chúng ta suy nghĩ về chúng. Nhưng không phải ai cũng có thể vẽ ra được những gì mình nghĩ- nghĩ được nhưng không vẽ được. Bạn cũng rất yêu thích một điều gì đó , có thể là một bức tranh , một hình ảnh mà bạn muốn tự tay vẽ ra nhưng lại không thể. Vậy học vẽ có cần không? Tôi nghĩ câu trả lời đã có ở bạn !

Để giúp bạn bắt đầu học vẽ, dưới đây là 14 mẹo và kỹ thuật vẽ siêu hữu ích chỉ dành cho người mới bắt đầu! Nắm vững các hình dạng và sắc thái này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình và vẽ như một chuyên gia.

Top of Form

1. Vẽ tóc xoăn

Tôi dạy cho bạn cách vẽ tóc xoăn, kết cấu bắt đầu từ chỉ một đường uốn lượn được đo giữa hai đường thẳng song song. Họ vạch ra rõ ràng làm thế nào để thêm kích thước và độ sâu cho mỗi lọn tóc bằng cách thêm một đường uốn lượn hơi so le và xây dựng chuỗi từ đó.

2. Tránh nhoè chì

 

Làm thế nào cho bạn thấy kỹ thuật tốt nhất để tránh những vết bẩn trên bản vẽ của bạn đặc biệt nếu bạn thích phác họa bằng bút chì! Mẹo này hiệu quả với tất cả mọi người, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với các nghệ sĩ thuận tay trái. Những người vẽ bằng tay phải có thể làm nhòe tác phẩm của họ nếu tác phẩm đủ lớn để bạn phải chạm vào nó, nhưng những người thuận tay trái lại chạm vào một góc đặt bàn tay của họ lên nét thường xuyên hơn.

3. Vẽ trời và mây

Hướng dẫn bạn qua quy trình làm đầy giấy của bạn với hiệu ứng khói, nhòe để tạo ra một bầu trời phác thảo có chiều sâu giống như thật, thay vì chỉ để phần trên cùng của bản vẽ trống, mờ và bằng phẳng. Làm nhòe bằng một miếng vải giúp bạn kiểm soát nhiều hơn về cách bạn chà đều phần đó của bản vẽ.

4. Giữ và kiểm soát bút chì của bạn đúng cách

Tôi nhắc nhở bạn rằng cầm bút chì đúng cách là rất quan trọng để kiểm soát nó và khiến nó thực hiện theo cách bạn muốn. Kiểm soát nhiều nhất bạn có, các dòng và chi tiết của bạn sẽ chính xác hơn. Họ thậm chí sẽ cho bạn lời khuyên về thời điểm và áp dụng áp lực trong khi bạn vẽ.

5. Phác thảo lông thú

Chỉ ra rằng vẽ lông thú xù xì không phải lúc nào cũng giống như cố gắng vẽ lông người. Động vật có áo khoác lông có lông nằm trong lớp dày, thường không đồng đều, trong khi lông người chảy và di chuyển dễ dàng hơn. Dù bạn có tin hay không, những điều này thực sự có thể được phản ánh trong cách bạn vẽ từng sợi!

6. Phác thảo ánh sáng và bóng tối

Tôi chỉ cho bạn cách hiển thị khoảng cách và phối cảnh trong bản vẽ bằng cách sử dụng các hình đơn giản, dễ bắt chước để làm nổi bật cách bóng và ánh sáng thay đổi tùy thuộc vào cách bạn muốn đối tượng bạn phác họa được định vị.

7. Phác thảo trái cây

Tôi đề nghị sử dụng trái cây như một cách thực hành để vẽ tĩnh vật, cho phép bạn hoàn thiện hình dạng, nét, bóng và điểm sáng trong khi đối tượng nghiên cứu của bạn ngồi yên và có thể truy cập được. Nếu bạn thực sự muốn pracitce, hãy thử vẽ cùng một loại trái cây từ các góc độ khác nhau!

8. Phác thảo một con mắt

Tôi cho bạn thấy rằng mánh khóe với đôi mắt phác họa đang tỏa sáng đúng cách để chúng có vẻ như có một cuộc sống với chúng. Nếu bạn chỉ đơn giản vẽ một bản phác thảo phẳng, không góc cạnh của một hình dạng mắt mà không chú ý đến sự phản chiếu và chiều sâu, người bạn đã tạo sẽ trông như thể họ không có chiều sâu hoặc cảm xúc.

9. Phác thảo miệng

Học cách phác họa các tính năng từng bước là cách tốt nhất để cuối cùng ghép lại toàn bộ khuôn mặt! Đầu tiên, hãy thử học cách phác thảo một cái miệng và một đôi môi bằng cách làm theo các bước trên. Khi bạn thành thạo những thứ đó, bạn sẽ có thể bắt đầu chơi với hình dạng môi và miệng để tạo ra những người trông rất khác biệt và có những đặc điểm hoặc đặc điểm thể chất khác nhau.

10. Phác thảo vẽ một khuôn mặt

Bạn đã thực hành các đặc điểm khuôn mặt của bạn như điên và bây giờ bạn cảm thấy như bạn đã sẵn sàng để đặt tất cả chúng lại với nhau? Chà, bạn sẽ cần đặt chúng ở một nơi nào đó hợp lý, vì vậy hãy xem Tôi và tìm hiểu cách vẽ các hình dạng khuôn mặt cơ bản trước khi bạn cố gắng xây dựng một con người!


 

11. Vẽ tóc thẳng

Tôi nhắc nhở bạn rằng ngay cả những sợi tóc thẳng nhất cũng nằm ở các góc và di chuyển theo các hướng khác nhau, thay vì chỉ thẳng và phẳng trên đầu và khuôn mặt của một con peron như bạn có thể thấy trong một bản phác thảo nhanh chóng về hình que. Học cách vẽ các sợi trong đó các sợi tóc riêng biệt là rõ ràng là nhiệm vụ chính.

12. Phác thảo một con mèo tabby

Tôi chỉ cho bạn cách vẽ một con mèo tabby đơn giản tạo ra một bản phác thảo khởi đầu tuyệt vời (và hoàn toàn đáng yêu) để đưa những gì bạn đã học ở trên về lông động vật vào sử dụng tốt. Bạn cũng sẽ được thực hành định hình một cấu trúc khuôn mặt không chỉ là khuôn mặt trung bình của con người.

13. Phác thảo một con chó spaniel

Tôi dạy bạn cách phác họa một con chó theo phong cách hoạt hình, thay vì phương pháp bắt chước cuộc sống. Chúng tôi nghĩ rằng điều này là tuyệt vời! Bạn có thể điều chỉnh những gì bạn đã học vẽ con chó này sau này khi bạn quyết định tìm hiểu về phác thảo những con chó trông cũng thực tế hơn ngay lập tức.

14. Cây vẽ phác thảo từng bước

Được rồi, vì vậy chúng tôi biết có lẽ bạn đã vẽ cây trong một số khả năng kể từ khi bạn đủ tuổi để nhặt một cây bút chì, nhưng bây giờ là lúc để làm cho chúng trông giống như thật!  Hướng dẫn bạn trong suốt quá trình tạo bóng và câu cá sẽ giúp bạn tạo ra một khung cảnh hoang dã đẹp như thế này.

 


Thiết kế bởi: Bito.vn
0987.937.406